Rau quả đối với người bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường luôn được khuyên hạn chế thịt mỡ, tinh bột, chất béo, nồng tăng cường rau xanh và hoa quả. Tuy nhiên trong hoa quả cũng..

Các loại rau quả chứa nhiều chất xơ có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rõ rệt. Tại Anh, bệnh nhân tiểu đường ăn chất xơ cao như bánh mì chế thô, các loại ngũ cốc, các loại đậu, các loại rau quả làm cho hàm lượng đường trong nước tiểu, trong máu giảm rõ rệt, làm giảm lượng Insulin điều trị. Ở Mỹ, người bị bệnh tiểu đường khi ăn táo tây, mật quả, 10 phút sau kiểm tra thấy insulin trong máu tiêu hóa chậm, nồng độ đường trong máu được khống chế ở mức thấp. Nghiên cứu ở nước ta cũng cho thấy các loại rau quả có tác dụng hạ thấp đường trong máu, cải thiện chất béo trong máu làm giảm thiểu lượng Insulin cần thiết để chữa bệnh (giảm 30-40%).

rau-qua-doi-voi-nguoi-benh-tieu-duong

Rau quả đối với người bệnh tiểu đường

Thực phẩm chứa nhiều chất xơ (rau, củ, quả) có thể cải thiện, thay thế đường của người bệnh, tăng thêm Insulin làm giảm đường trong máu. Rau xanh và hoa quả có thể làm cho nồng độ đường trong máu tăng chậm, đề phòng mức đường trong máu tăng đột ngột, do đó có tác dụng bảo vệ tuyến tụy. Chất keo trong trái cây cũng có tác dụng khống chế bệnh tiểu đường vì nó làm tăng độ dẻo dai đặc trưng của thức ăn nhừ, hạ thấp dự hấp thụ đường qua ruột non. Gia tăng tính chịu đựng đốivới đường glucô, chất xơ trong rau quả còn có tác dụng hạ thấp lượng Cholesteron trong huyết thanh.

Người bị bệnh tiểu đường luôn được khuyên hạn chế thịt mỡ, tinh bột, chất béo, nồng tăng cường rau xanh và hoa quả. Tuy nhiên trong hoa quả cũng có nhiều loại đường. Ngoài đường Fructoza, còn có đường Glucoza, đường Saccaroza,… sự thay đổi lẫn nhau giữa các loại đường phải dựa vào chất Insulin, người bị bệnh tiểu đường nên chọn các loại quả có hàm lượng glucoza thấp. Đường trong cà chua, tiểu mạch, yến mạch mạch thì tốt cho cơ thể hơn đường từ gạo. Dưa hấu, thảo mai, phan thạch lựu, tỳ bà, táo tây chứa đường Glucoza tương đối thấp.

LOCK’N KEY (tổng hợp)