Hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc ngon nhất
Hôm nay dacsanvietnam.vn sẽ hướng dẫn các bạn trong 4 bước có thể cách “nấu bánh canh cá lóc ngon nhất” và đơn giản nhất qua bài viết sau.
Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc
– 1 con cá lóc
– Sợi bánh canh
– 1 muỗng cà phê bột điều
– 1 củ hành tây
– 3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ
– Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh…..
Thực hiện cách nấu bánh canh cá lóc
Bước 1
Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch.Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn ( nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).
Bước 2
Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3
Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 4
Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.
Múc bánh canh cho ra tô, chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất.
Với cách nấu bánh canh cá lóc ngon nhất này, bạn sẽ có tô bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng