Cách làm xôi xéo ngon chuẩn miền Bắc
Hi vọng với bài viết “Cách làm xôi xéo ngon chuẩn miền Bắc” ngắn bên dưới, các bạn sẽ biết cách làm món ăn này.
Hướng dẫn cách làm xôi xéo ngon:
Nguyên liệu:
– 500g gạo nếp ngon
– 200 đậu xanh đãi vỏ: ngâm trước lúc nấu khoảng 4 tiếng
– 2 muỗng cà phê bột nghệ
– 150g hành tím khô: bóc vỏ và cắt lát mỏng
– Ít muối
Cách làm:
Bước 1: Hòa bột nghệ với nước và đem gạo nếp ngâm qua đêm.
Bước 2: Đổ gạo đã ngâm ra rổ cho thật ráo và trộn với ít muối, sau đó đem hấp chín. Trong lúc hấp nhớ thỉnh thoảng xới gạo cho đều.
Bước 3: Trộn đậu xanh với ít muối và đem hấp chín. Khi đậu chín, đem đánh nhuyễn và vo viên.
Bước 4: Trong lúc đợi xôi chín, bạn phi hành cho vàng giòn và để riêng.
Khi xôi chín, cho ra dĩa, cắt từng lát đậu xanh lên trên mặt xôi và rắc hành phi lên trên cùng.
Với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã biết cách làm xôi xéo ngon đúng chuẩn miền Bắc ngay tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công.