Cách làm phở cuốn ngon tại nhà
Món ăn dân dã nhưng rất ngon miệng và lại dễ làm này sẽ được dacsanvietnam.vn chia sẻ cùng các bạn qua bài viết sau để các bạn có thể tự làm chiêu đãi gia đình mình.
1. Nguyên liệu
– 1kg bánh phở cuốn
– 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
– 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
– 400g bún sợi
– 100g lạc rang, giã nhỏ
– 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
– rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
– gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
– dầu ăn
2. Cách làm
– Thịt bò ướp với 1 thìa café gia vị và chút dầu ăn trong khoảng 30 phút.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành khô, gừng rồi cho thịt bò vào xào.
– Thịt chín vớt ra đĩa để riêng phần cái và nước.
– Rau sống rửa sạch.
– Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành phi, cuốn chặt.
3. Pha nước chấm
Chúng ta pha nước chấm phở cuốn chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 mắm, 1,5 đường, 1 nước cốt chanh và thêm tỏi, ớt băm nhỏ.
Chỉ với chút thời gian thực hiện cách làm phở cuốn ngon là bạn có ngay đĩa phở cuốn trắng phau, mềm mại chấm nước chấm chua ngọt cực ngon.