Cách làm bánh giò ngon tại nhà
Hôm nay dacsanvietnam.vn sẽ hướng dẫn các bạn “Cách làm bánh giò ngon tại nhà” vô cùng đơn giản qua bài viết dưới đây..
Nguyên liệu làm bánh giò
– 3 chén bột gạo,
– 6 chén nước lọc,
– 10 trứng cút luộc chín, bóc vỏ
– 200 g thịt nạc xay,
– 10 g nấm mèo,
– 1/2 củ hành tây bằm nhỏ,
– 2 củ hành tím bằm,
– 3 thìa cà phê tỏi bằm,
– 1/2 thìa cà phê muối,
– 1/3 thìa cà phê bột ngọt,
– Hạt nêm, đường, muối.
– 10 lá chuối để gói bánh.
Hướng dẫn Cách làm bánh giò
Bước 1
Hòa tan bột, nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Cho lên bếp và khuấy đều với lửa nhỏ. Khuấy đến khi bột sánh, đặc lại là được.
Bước 2
Nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ. Ướp thịt nạc xay, nấm mèo với hạt nêm, đường, muối. Phi thơm tỏi, cho hành tây, hành tím, tỏi bằm vào xào chín với thịt nạc đã ướp.
Bước 3
Lá chuối rửa sạch, để ráo rồi lau khô. Gấp đôi lá chuối, bẻ gập hai đầu vào, chừa 1 đoạn giữa khoảng 3 cm thành hình phễu. Lấy thìa múc bột cho vào, tiếp đến cho nhân và trứng cút vào. Thêm 1 lớp bột trên mặt rồi gói kín lại. Bánh gói xong xếp đều vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút.
Với cách làm bánh giò ngon như trên, bạn sẽ có ngay món ăn lành tính, ngon miệng cho gia đình mình.